BK8

Tin Tức BK8 AFC xác định đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự 'giải đấu số 1 châu Á'?

Theo thông tin của trang Footy Rankings, các suất dự AFC Champions League và AFC Cup của bóng đá Việt Nam đã được lộ diện.

Mới đây nhất, theo nghị quyết được VFF đưa ra thì CLB Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng V.League sau 12 vòng đấu với 29 điểm - sẽ không được công nhận chức vô địch giải đấu. Đồng thời CLB Sông Lam Nghệ An với 10 điểm và xếp cuối bảng xếp hạng V-League cũng không bị xuống hạng.

Bên cạnh đó, kết quả chuyên môn sau 12 vòng của V.League sẽ được VFF và VPF làm cơ sở để báo cáo AFC. Từ đó xác định đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu cấp CLB của AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.

Mới đây nhất, theo thông tin của trang Footty Ranking thì các đại diện tham dự AFC Champions League và AFC Cup đã được Liên đoàn bóng đá châu Á xác định. Cụ thể, Footy Rankings cho rằng CLB HAGL sẽ là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự AFC Champions League, còn Viettel và Than Quảng Ninh sẽ là 2 đội bóng dự AFC Cup.

Footy Rankings đưa ra thông tin về các suất dự cúp C1, C2 châu Á của ĐT Việt Nam.

Dù vậy, thông tin của trang Footy Rankings vẫn chưa hẳn đã là quyết định cuối cùng của AFC đưa ra. Bởi lẽ, các đội dự giải châu Á phải đáp ứng đủ yêu cầu của AFC. Nếu HAGL không đáp ứng được, thầy trò Kiatisuk cũng không thể đại diện Việt Nam ra đấu trường khu vực.

Trở lại với V.League 2021, việc HAGL không được công nhận vô địch mùa giải 2021 mang tới nhiều sự tiếc nuối lớn cho NHM. Bởi lẽ, rõ ràng thì đội bóng của bầu Đức đã chơi cực tốt và thăng hoa trong xuyên suốt chặng đường đã qua.

Nếu không có biến cố mang tên Covid-19, rất có thể HAGL đã có thể lên ngôi một cách "quang minh chính đại".

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post